ผู้ช่วยศาสตราจารย์นฤศร มังกรศิลา

             Assistant Professor Narusorn Mangkornsila

ตำแหน่งปัจจุบัน : 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ตำแหน่งงานบริหาร : 

หน่วยงานที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก :

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 168 ถนนศรีอยุธยา

แขวงวชิระพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10300 โทร 0 2665 3888 ต่อ 5141   

E-mail : Narusorn.m@rmutp.ac.th

เครื่องราชอิสริยาภรณ์

  1. ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี. (2564, 1 พฤษภาคม). พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่ง จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร – นายนฤศร มังกรศิลา. ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 138 ตอนพิเศษ 3 ข หน้า 179 (เล่มที่ 14/22).

ประวัติการศึกษา :

ระดับปริญญา คุณวุฒิ/สาขาวิชา สถาบันที่จบการศึกษา ปีที่สำเร็จ
ปริญญาโท บธ.ม(การจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว) มหาวิทยาลัยสยาม 2550
ปริญญาตรี วท.บ(วิทยาการคอมพิวเตอร์) สถาบันราชภัฏพระนครศรีอยุธยา(ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา) 2543

ทักษะความเชี่ยวชาญ : 

  1. การจัดการสมัยใหม่
  2. การตลาดดิจิทัล
  3. การตลาดบริการ
  4. พฤติกรรมผู้บริโภค
  5. การจัดการความรู้
  6. ระบบสารสนเทศ
  7. เทคโนโลยีสารสนเทศ
  8. พาณิชอิเล็กทรอนิกส์
  9. สื่อสังคมออนไลน์เชิงพาณิชย์
  10. การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า
  11. การจัดการประสบการณ์ลูกค้า
  12. โลจิสติกส์ในอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
  13. ศิลปวัฒนธรรม – ผู้ร่วมลงนามถวายพระพร พระพันปี 12 สิงหาคม 2566 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ณ อาคารเรือนปัญญา ชั้น 1 ในวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566

 

ประวัติการทำงาน : 

  1. โปรแกรมเมอร์ มหาวิทยาลัยณิวัฒนา (พ.ศ. 2543-2544)
  2. โปรแกรมเมอร์ บริษัท กิ้มหยูเส็ง จำกัด (มหาชน) (พ.ศ. 2544-2546)
  3. อาจารย์ประจำสาขาวิชาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ (พ.ศ. 2546-ปัจจุบัน)
  4. อาจารย์ประสานงานสหกิจศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร (พ.ศ. 2559-ปัจจุบัน)
  5. หัวหน้างานการจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (พ.ศ. 2555-2560)
  6. อาจารย์ประจำหลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (พ.ศ. 2562-ปัจจุบัน)

รางวัล :

  1. ผู้มีผลงานด้านการพัฒนาการสอนด้านสื่อการสอนดีเด่น (e-learning) ประจำปีการศึกษา 2558 ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
  2. ผู้รับรางวัลบทความดีเด่น รางวัลชมเชย ประเภทบรรยาย กลุ่มอาจารย์/บุคลากรสายสนับสนุน ชื่อผลงาน : การสร้างความร่วมมือด้านการจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม โครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษา และสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 12 “การจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม” (Knowledge Management to be Innovative University) ระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ณ โรงแรม เอเซีย แอร์พอร์ท จังหวัดปทุมธานี 
  3. ผู้รับรางวัลบุคคลดีเด่นด้านการจัดการความรู้ ประจำปี 2562 (ระดับคณะ) ในการคัดเลือกเชิดชูเกียรติบุคคลดีเด่นด้านการจัดการความรู้ และหน่วยงานดีเด่นด้านการจัดการความรู้ ประจำปี พ.ศ. 2562 เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  ให้ไว้ ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2562  
  4. ผู้มีผลประเมินการเรียนการสอนดีเด่น สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (ผลการประเมิน 4.46) ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2564

ประกาศนียบัตร :

  1. ผู้รับใบประกาศนียบัตร การจัดการความรู้ระดับดี ปี 2556-2563
  2. ผู้รับใบประกาศนียบัตร การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสหกิจศึกษา หลักสูตร “คณาจารย์นิเทศสหกิจศึกษา” รุ่นที่ 2 (สกอ.)
  3. ผู้รับใบประกาศอบรมเชิงปฏิบัติการการเรียนการสอน Creativity Based Learning
  4. ผู้รับเกียรติบัตร RMUT KM +2 ครั้งที่ 10 – CoP5 RMUTO Present
  5. ผู้รับเกียรติบัตร RMUT KM +2 ครั้งที่ 10 – CoP5 RMUTO Poster
  6. ผู้รับเกียรติบัตร RMUT KM +2 ครั้งที่ 11 – CoP5 RMUTI
  7. ผู้รับเกียรติบัตร รางวัลบทความดีเด่น รางวัลชมเชย ประเภทบรรยาย กลุ่มอาจารย์/บุคลากรสายสนับสนุน ชื่อผลงาน : การสร้างความร่วมมือด้านการจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม โครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษา และสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 12 “การจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม” (Knowledge Management to be Innovative University) ระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ณ โรงแรม เอเซีย แอร์พอร์ท จังหวัดปทุมธานี 
  8. ผู้รับเกียรติบัตร RMUT KM +2 ครั้งที่ 12 – CoP5 RMUTT
  9. ประกาศนียบัตร CompTIA Fundamentals Certified
  10. ผู้เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษา ภาคกลางตอนล่าง “พัฒนาหลักสูตร CWIE อย่างไรให้ตอบโจทย์นักศึกษา มหาวิทยาลัยและสถานประกอบการ” ในวันพุธที่ 29 กันยายน 2564
  11. ผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน” วันที่ 1 – 2 ก.ค.64 – CoP 1
  12. ผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน” วันที่ 1 – 2 ก.ค.64 – CoP 2
  13. ผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน” วันที่ 1 – 2 ก.ค.64 – CoP 3
  14. ผู้มีผลประเมินการเรียนการสอนดีเด่น สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (ผลการประเมิน 4.46) ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2564

วิทยากร :

  1. ผู้เชี่ยวชาญการแปลภาษา ตรวจแก้และขัดเกลาภาษา ประจำสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
  2. ผู้จัดรายการวิทยุ KM Weekly ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00-14.30 น.
  3. วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการออกแบบอินโฟกราฟิก เพื่อการนำเสนอใน PowerPoint (สำหรับ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร) – วิชาโครงงานพิเศษด้านอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ในวันพฤหัสบดีที่ 20 ก.ย. 2561 ณ ห้อง 1401 ชั้น 4 อาคาร 1 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ภาพ
  4. วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการออกแบบอินโฟกราฟิก เพื่อการนำเสนอใน PowerPoint (สำหรับนักศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร) – วิชาระบบสารสนเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ภาพ
  5. วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการถ่ายทอดความรู้และการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บบล็อก (Web Blog) (สำหรับนักศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร) – วิชาประชาสัมพันธ์ธุรกิจอาหาร ในวันอังคารที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องปฏิบัติคอมพิวเตอร์ ชั้น 4 อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยเขตเทเวศร์ ภาพ
  6. วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการถ่ายทอดความรู้และเผยแพร่ความรู้ผ่านเว็บบล็อก (Web Blog) (สำหรับบุคลากร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์) –  CoP ชุมชนนักปฏิบัติ ปี 2556
  7. วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการถ่ายทอดความรู้และเผยแพร่ความรู้ “หลักการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ” ก่อนปฏิบัติงานสหกิจศึกษา (สำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์) ในวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. 2562 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น 4 อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรรมศาสตร์
  8. บริการวิชาการ – วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการถ่ายทอดความรู้และเผยแพร่ความรู้ผ่านเว็บบล็อก (Web Blog)  (สำหรับบุคลากร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์) –  CoP ชุมชนคนโชติเวช เรื่อง การจัดการความรู้ส่วนบุคคลด้วย WordPress.com ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย. 2563 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้อง 2102
  9. บริการวิชาการ – วิทยากร บรรยายและฝึกปฎิบัติการถ่ายทอดความรู้และเผยแพร่ความรู้  –  CoP ชุมชนคนโชติเวช เรื่อง เรื่อง การเขียนบันทึกเรื่องเล่า และการใช้ i Knowledge  วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 9.00-12.00 น. ห้อง 2102 ภาพ
  10. บริการวิชาการ – วิทยากรโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งมหาวิทยาลัย – อบรมกิจกรรมที่ 3 การพัฒนาทักษะด้านการตลาดดิจิทัลเบื้องต้นเป็นช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบออนไลน์ เรื่อง การตลาดออนไลน์ การสร้างช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ (กลุ่มที่ 1 เวลา 9.00-12.00 น. และ กลุ่ม 2 เวลา 13.00-16.00 น.) วันเสาร์ที่ 27 พ.ย. 2564 ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี
  11. บริการวิชาการ – ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านโครงสร้าง งานวิจัย เรื่อง การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานร้านพริกหยวก จังหวัดกรุงเทพมหานคร ของนางสาวเจนจิรา ดีเป็นแก้ว นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มทร.พระนคร
  12. วิทยากรร่วม อบรมนวัตกรรมตลาดดิจิทัลเพื่อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ในโครงการการบูรณาการนวัตกรรมการประกอบธุรกิจอาหารขนาดย่อม เพื่อสร้างสรรค์อาหารสุขภาพ ฟาสต์ฟู้ด ฟิวชั่นฟู้ด อาหารท้องถิ่นเพื่อสุขภาพ และนวัตกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงอย่างยั่งยืน ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ กรณีศึกษาเกาะรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00-17.00 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา อาคาร 23 ชั้น 3 ห้อง 2333 ภาพ ภาพ

ผู้ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษา

  1. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ประจำปีการศึกษา 2557 ในระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคม 2558 เวลา 8.30-16.30 น. ณ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น
  2. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร (คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ประจำปีการศึกษา 2560 ในพุธวันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมราชาวดี อาคาร 1 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
  3. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ประจำปีการศึกษา 2557 ในระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2558 ณ ห้องบัวชมพู อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร
  4. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ประจำปีการศึกษา 2559 ในระหว่างวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ณ ห้องบัวชมพู อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร
  5. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร (คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ประจำปีการศึกษา 2560 ในพุธวันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมราชาวดี อาคาร 1 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ภาพ1 ภาพ2 ภาพ3 ภาพ4 ภาพ5
  6. กรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร (คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น) ประจำปีการศึกษา 2562 ในพุธวันที่ 13 กรกฎาคม เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้อง 2205 ชั้น 2 อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ภาพ1 ภาพ2
  7. กรรมการ และเลขานุการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษา ระดับสาขาวิชา คณะทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2564 ณ ห้อง 2202 ห้อง อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร  ภาพ1 ภาพ2
  8. กรรมการ และเลขานุการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษา ระดับสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง) คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2566 ณ ห้อง 2205 อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร  ภาพ1 ภาพ2

ผลงานวิจัย :

  1. ปรัชญา แพมงคล  ณนนท์ แดงสังวาลย์ และนฤศร มังกรศิลา.  2556.  การรับรู้ การเตรียมความพร้อมด้านทักษะวิชาชีพในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน กรณีศึกษา : นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 1 สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร.  รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  2. ศันสนีย์ ทิมทอง  จอมขวัญ สุวรรณรักษ์  ชมพูนุช เผื่อนพิภพ และนฤศร มังกรศิลา.  2557.  โครงการวิจัย : ศึกษาและพัฒนาการทำขนมไทยพื้นบ้าน  จ.สุพรรณบุรี จากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่พาณิชย์.
  3. ปรัชญา แพมงคล  ณนนท์ แดงสังวาลย์  กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์  นฤศร มังกรศิลา  เขม อภิภัทรวโรดม และศศิธร ป้อมเชียงพิณ.  2558.  การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลสัปปะรดเพื่อส่งเสริมรายได้สำหรับนักเรียนมัธยม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  4. นฤศร  มังกรศิลา.  2559.  การรับรู้การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและเครื่องมือในระบบ e-learning ของนักศึกษาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ชั้นปีที่ 2รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  5. นฤศร  มังกรศิลา และเขม อภิภัทรวโรดม (2561). ปัจจัยที่มีผลต่อความภักดีของผู้ใช้บริการระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มธุรกิจอาหาร กรณีศึกษา : อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  6. เขม อภิภัทรวโรดม และนฤศร  มังกรศิลา (2562). ส่วนประสมทางการตลาดบริการที่ใช้วิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจร้านอาหารประเภทผับ &    เรสโตรอง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีน กรณีศึกษา : เขตสาธร  เขตสีลม. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  7. นฤศร  มังกรศิลา และนุจรี  บุรีรัตน์ (2563). พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์เชิงพาณิชย์ในธุรกิจร้านอาหารของผู้สูงอายุ กรณีศึกษา : กรุงเทพมหานคร. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  8. นฤศร  มังกรศิลา นุจรี บุรีรัตน์ และเกษม  เขษมพุฒเรืองศรี. (2565). การตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่างยั่งยืน โดยนำเสนอด้วยทุนทางวัฒนธรรมของวิสาหกิจชุมชนหุบกะพง จังหวัดเพชรบุรี. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.
  9. นฤศร  มังกรศิลา นุจรี บุรีรัตน์ และสรรษนีย์  เต็มเปี่ยม. (2566). การตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่างยั่งยืน โดยนำเสนอด้วยทุนทางวัฒนธรรมของวิสาหกิจชุมชน จังหวัดราชบุรี. รายงานการวิจัย  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.

การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

  1. N/A

การประชุมวิชาการระดับชาติ

  1. ผู้นำเสนอแนวปฏิบัติที่ดี (โปสเตอร์) โครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษาและสถาบันบัณพิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 10 เรื่อง การสร้างสรรค์สื่อการเรียนการสอนออนไลน์ในศตวรรษที่ 21 สู่องค์กรแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2560 เวลา 13.00-15.00 น.
  2. ผู้นำเสวนาชุมชนแนวปฏิบัติและเข้าร่วมโครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษาและสถาบันบัณพิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 10 ในวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 9.00-12.00 น. (ศธ ๐๕๘๑.๒๕/๓๕๓ (หนังสือจาก ศูนย์การจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร))

ตำรา/ เอกสารประกอบการเรียนการสอน/ หนังสือ

  1. นฤศร มังกรศิลา.  2560.  พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับธุรกิจร้านอาหาร.  กรุงเทพฯ:  โอเดียน สโตร์.
  2. นฤศร มังกรศิลา.  2560.  เอกสารประกอบการสอน : ระบบสารสนเทศเพื่ออุตสาหกรรมการบริการอาหาร.  สาขาวิชาอุตสหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร.

การอบรม/ สัมมนา/ ศึกษาดูงาน

    1. อบรมเชิงปฏิบัติการการเรียนการสอน Creativity Based Learning
    2. ผู้เข้าร่วมอบรมและศึกษาดูงานระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร ERP (SAP) ระหว่างวันที่ 13-16 มิ.ย. 2560 ณ ฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
    3. ผู้เข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี ๒๕๕๙ เรื่อง “นิด้า ๕ ทศวรรษกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน” “NIDA’s Legacy : A 5-Decade Focus on Sustainable Development” ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ ในวันพฤหัสบดีที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๙
    4. ผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการ UTCC Academic Day ในวันพุธที่ 7 มิ.ย. 2560 เวลา 08.00-15.30 น. ณ ห้อง 5302-4 อาคาร 5 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
    5. ผู้เข้าร่วมโครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษาและสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 11 “การจัดการความรู้สู่การขับเคลื่อน Thailand 4.0” (Knowledge Management thought the Driven of Thailand 4.0) ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2561 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา (ศธ 0586.1000/3157 (หนังสือจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน)) (หนังสือเชิญ ศจร.)
    6. ผู้เข้าร่วมประชุมวิชาการในวันคล้ายวันสถาปนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ประจำปี 2561 “พัฒนบริหารศาสตร์สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” Development Administration towards Sustainable Development” วันศุกร์ที่ 30 มี.ค. 2561 เวลา 9.00-17.00 น. ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (ศธ 0526.06/ว.28 (หนังสือจาก สำนักวิจัย สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์))
    7. ผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านอีเลิร์นนิง  2559 The Seventh TCU International e-learning Conference 2016 “Disruptive Innovation in Education” ในระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ
    8. ผู้เข้าร่วมการประชุมนานาชาติ เรื่อง “Academia Responsibility for Sustainable Society – Lessons Learned from Social Business” เมื่อวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 ณ โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ
    9. ผู้เข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 53 ปี สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ ประจำปี 2562 เรื่อง “เปลี่ยนโฉมประเทศไทยให้ก้าวไกลอย่างมั่นคง” Thailand Transformation for Sustainable Growth จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 09.00– 16.00 น. ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์
    10. ผู้เข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ PIM’s Work-based Education Forum ภาคพิเศษ เรื่อง CP All–PIM Education Forum 2020 Transforming Business Knowledge & Platform to Education Intelligence จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน ๒๕62 เวลา ๐๙.๐๐ – ๑6.๐๐ น. ณ Hall 2-6    ชั้น 3 หอประชุมปัญญาภิวัฒน์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
    11. ผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน” จาก 20 – 21 พ.ค.64 เปลี่ยนเป็นวันที่ 1 – 2 ก.ค.64 โดยการจัดกิจกรรมตลอดโครงการเป็นการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์ (Google Meet)
    12. ผู้เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษา ภาคกลางตอนล่าง “พัฒนาหลักสูตร CWIE อย่างไรให้ตอบโจทย์นักศึกษา มหาวิทยาลัยและสถานประกอบการ” ในวันพุธที่ 29 กันยายน 2564
    13. ผู้เข้าร่วมเข้าร่วมสัมมนา webinar เรื่อง “การเรียนการสอนคหกรรมศาสตร์ในยุค New Normal” จัดโดยสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องสัมมนาออนไลน์ Zoomใบประกาศ