ข่าวประชาสัมพันธ์

สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ร่วมโครงการแนะแนวคหกรรมศาสตร์เชิงรุก

งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้ดำเนินงานโครงการแนะแนวคหกรรมศาสตร์เชิงรุกทางการศึกษา (Chotivet Open House) ประจำปีการศึกษา 2565 (ระยะที่ 1 เดือนสิงหาคม-กันยายน 2565) 25 ส.ค. 2565 โดยมีคณาจารย์แต่ละสาขาวิชาจัดสาธิต (workshop) ดังนี้

1. การสอนทำพวงมาลัย ของสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ นำโดยอาจารย์สุกัญญา จันทกุล หัวหน้าสาขาวิชาฯ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์อภิรัติ โสฬศ อาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ และอาจารย์ขจร อิศราสุชีพ

2. เทคนิคการสร้างลวดลายด้วยสีดิสเพิร์ส (Disperse Dye) ของสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชชา หัทยานานนท์ หัวหน้าสาขาวิชาฯ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ไตรถิกา พิชิตเดช และผู้ช่วยศาสตราจารย์สรรษนีย์ เต็มเปี่ยม

3. การประชาสัมพันธ์แนะแนวฯ และกิจกรรมแจกของรางวัล สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาฯ พร้อมด้วยนางสาวภัทธิราภรณ์ อารีย์มิตร

4. การทำเม็ดบีดส์ Encapsulation ของสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร นำโดย ดร.ศุภัคษร มาแสวง พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 2 คน

5. การสอนทำขนมขี้มอด ของสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ นำโดยอาจารย์ศิวกร ตลับนาค พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 2 คน

ได้ประชาสัมพันธ์แนะแนวการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย รวมถึงการให้สิทธิโควตา MOU ช่วงเวลาการเปิดสมัครสอบ TCAS รอบที่ 1 ของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ทั้งนี้ ยังได้ประชาสัมพันธ์กิจกรรม CHOTIVET OPEN HOUSE แก่ผู้ที่สนใจ คณะครู และนักเรียน จำนวน 2 แห่ง คือ

เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 80 คน

เวลา 14.30 – 15.30 น. ณ โรงเรียนสีตบุตรบำรุง นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 จำนวน 60 คน

ที่มา : งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร